Top 10 Sự thật thú vị nhất về ngày thứ Sáu

727

Bởi Latte

Thứ sáu đối với chúng ta vẫn là một ngày bình thường như bao ngày khác trong tuần. Thế nhưng có những sự thật rất thú vị về nó mà đôi lúc chúng ta không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu để những điều thú vị đó sau đây.

1. Thứ Sáu đối với người dân nước Mỹ rất đặc biệt

Ở Mỹ, ngày thứ Sáu được gọi là TGIF nghĩa là Thank God It’s Friday! (Ơn Chúa! Hôm nay là thứ Sáu), hoặc Take Good In Fridays (Hãy đón nhận điều tốt lành trong ngày thứ Sáu).

2. Tên gọi thứ Sáu mang một ý nghĩa đặc biệt

Truyền thuyết cổ xưa nói rằng, thứ Tư và thứ Sáu là tên của hai thiên thần có nhiệm vụ đưa một người đã mất lên thiên đàng.

3. Thứ Sáu ngày 13, nỗi sợ hãi của thế giới

Cách đây khoảng 20 năm, nhà tâm lý học người Mỹ Donald Dossey đã đưa ra thuật ngữ “Paraskavedekatriafobiya” để chỉ nỗi sợ hãi ám ảnh của ngày thứ Sáu ngày 13. Nghiên cứu của Dossey cho hay, trong ngày này, nước Mỹ mất đến 900 triệu đô la vì từ chối sản xuất mọi “đơn đặt hàng”.

4. Thứ Sáu – tên một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết

“Thứ Sáu”, tên một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Robinson Crusoe” của nhà văn Anh Daniel Defoe (1660 – 1731), là một thổ dân châu Phi thông minh, người đã “giết” tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Heinlein.

5. Thứ Sáu với người Hồi giáo và Kito giáo là rất đặc biệt

Theo đức tin của người Hồi giáo, thứ Sáu là ngày nghỉ ngơi, ngày chấm dứt mọi công việc. Còn đối với tín đồ Kitô giáo, thứ Sáu là ngày lễ thiêng liêng, ngày kỷ niệm sự đóng đinh vào thập giá và sự chết của Chúa Jesus tại Calvary.

6. Thứ Sáu là ngày nghỉ trên thế giới

Ở hầu hết khắp nơi trên thế giới, thứ Sáu đơn giản là một ngày bắt đầu cho kỳ nghỉ cuối tuần thư giãn và xả hơi sau 5 ngày lao động, học tập vất vả trước khi bước sang một tuần mới.

7. Thứ Sáu- chủ đề của một nhạc phẩm nổi tiếng

Ban nhạc rock huyền thoại đến từ nước Anh The Cure đã cống hiến cho khán giả khắp nơi tuyệt phẩm “Friday, I’m in love”

8.Thứ Sáu không phải là ngày thứ 5 trong tuần

Theo quan niệm của các nước Công giáo, thứ Sáu đơn giản không phải là ngày thứ 5 trong tuần.

9. Thứ Sáu là ngày của Freya

Tương truyền, tại bộ lạc cổ xưa ở Đức, ngày thứ 6 trong tuần được dành riêng cho Nữ thần tình yêu và sắc đẹp Freya, hay còn gọi là “Ngày của Freya”, đó là lý do vì sao trong tiếng Anh người ta gọi thứ Sáu là Friday.

10. Bảy ngày thứ Sáu- tên một bài thơ nổi tiếng của Nga

Năm 1826, Thi sĩ người Nga Vyazemsky (1792 – 1878) đã viết bài thơ “Seven Fridays in the week” (Bảy ngày thứ Sáu trong tuần), bài thơ sau này được Đại thi hào A. Puskin sửa lại tiêu đề là “Bảy ngày thứ Sáu”.

Theo TopList.