Tình nghĩa anh em linh mục

452

Kính mời bà con khắp nơi chung vui
cùng hát “con sẽ bước lên bàn thờ”
với Tân linh mục Christopher Huỳnh
Thiên Ý.

Thụ phong Linh mục cho Hội Dòng Oratory Toronto lúc 10 giờ sáng ngày 6.11.2021 do Đức Hồng Y Thomas Collins, Tổng Giám Mục Toronto đặt tay truyền chức. Được biết Cha Thiên Ý năm nay 28 tuổi, sinh ra ở Canada, là con trai duy nhất của anh chị Tài Hoa. Huỳnh Thiện Tài quê Sóc Trăng, cựu chủng sinh Chủng Viện Thánh Quí Cần Thơ lớp 1969.

Thánh Lễ đầu tay ngày 21.11.2021

Cha Tuyên tre tàn châm biếm Huỳnh Thiện Tài:

“Con hơn Cha nhà có phúc!
Mê mồi, liếc trộm, chấm mút quên tu”.

Thiện Tài đáp trả:

Chấm mút lòi đứa đi tu!
Tu mà đỗ cụ chỏng khu là làng!

Để cám ơn Chúa, Cha mới đã nhận được quà:

  • Bộ chén thánh travel kit, 2 áo lễ, áo linh muc… từ Tuyên tre tàn;
  • Bộ áo lễ 4 màu made in Rome từ lớp 69 lớp của Huỳnh Tài.
  • $500 USD ?? từ gia đình Thánh Quí
  • $200 CAD từ nhóm Linh mục Huynh đệ Edmonton.
  • Vô số lời cầu nguyện và chúc mừng của Liên Giáo Sĩ Tu Sĩ Việt Nam ở Canada.

Xin cầu nguyện và chia sẻ
với những anh em linh mục đang bệnh hoạn yếu đau

Cha Peter Phạm Thiện, 35 năm linh mục cho TGP Regina, bị tai biến đột quị từ 4 tháng nay. Hiện tại Cha phải ngồi xe lăn và không có nhiều hy vọng phục hồi.

  • Toàn thể anh em linh mục Việt Nam ở TGP Regina: Cha Thoma Đương; Cha Louis Nguyễn Phúc Kim; Cha Nguyễn Xuân Thuỷ; Cha Nguyễn Văn Mầu; Cha Trần Bửu Phùng; Cha Vũ Chính đều đã đến thăm viếng và uỷ lạo Cha Thiện.
  • Ngoài ra nhóm linh mục huynh đệ Edmonton cũng xin cầu nguyện và cụ thể chia sẻ với Cha Thiện $250.
  • Cha Tuyên dù cùng thân phận bệnh hoạn cũng không quên dâng lễ cầu nguyện và làm quà $250 cho Cha Thiện.

Những cử chỉ huynh đệ nầy nói ra không để khoe khoang nhưng để khuyến khích nhau thể hiện tình thân với đồng nghiệp.

Cha Peter Trần Thế Tuyên, 28 năm Linh mục. Từ năm 2017 sang làm việc cho địa phận Scranton, PA. USA. Thọ bệnh: Tiểu đường, ung thư tuỷ xương và mắt mờ. Cha Tuyên đã về lại Canada ở nhà riêng 15713 – 95 Ave. Edmonton AB. T0P 0A3 trị bệnh đã 4 tháng nay. Hiện tại đang chờ người hiến tủy phù hợp để cấy tủy.

Cha Tuyên rất cảm động với sự thăm viếng và an ủi của anh em linh mục: Cha Vincent Hà Nhật Tuấn; Cha Fx. Trần Toản; Cha Aug. Hoàng từ Saskatoon, Cha Đoàn Đức Đông và Cha Nguyễn Quang Mạnh ở Prince Albert; Cha Peter Lê Văn Ngữ từ Winnipeg MB.; Cha Louis Kim; Cha Nguyễn Văn Mầu; Cha Nguyễn Xuân Thủy từ Regina … đến thăm, ngủ đêm và ủy lạo $500.

Vừa hay tin Cha Tuyên về lại Canada đầu tháng 8 thì nhóm linh mục Huynh đệ: Cha Dom. Luận; Cha Thomas Diệu; Cha FX. Khải; Cha Micae Phúc; Cha Dom. Trinh đã hội tụ để thăm viếng và ủy lạo $500; Riêng Cha Trinh luôn tỏ ra rộng rãi chia sẻ với Cha già Tuyên $500. Chân thành ghi ơn quí Cha.

Cha Tuyên xác nhận là được quí Đức Cha, quí Cha trong LGSTS VN ở Canmada và bà con quen biết khắp nơi cầu nguyện và ủy lạo. Có người quen từ Guam, Austin… đến để cầu nguyện thăm viếng. Tất cả được nêu ra đây để xin hết lòng cảm tạ tình Chúa thương “Chúa cho chúng ta nhiều hơn cái chúng ta hy sinh cho Chúa và người khác!” Cha Tuyên cảm nghiệm.

Kính mời bà con cầu nguyện và chia sẻ
với Cha Dominic Đỗ Duy Trinh:
Nhà thờ phải đóng cửa, di dời chỗ ở vì lũ lụt.

Cha Trinh phụ trách 3 nhà thờ ở vùng Princeton, thuộc địa phận Nelson BC. Một trong ba nhà thờ có nhà xứ lả St. Peter đã chìm trong lũ lụt và Cha Trinh đã không thể ở lại trong nhà xứ. Cha Trinh đang bận lo tìm chỗ ở cũng như bồi thường thiệt hại từ bảo hiểm cho nhà thờ.

Xin quí linh mục tu sĩ trong LGSTS VN ở Canada cầu nguyện và nâng đỡ. Cụ thể: Cha Tuyên già giúp $500; nhóm linh mục huynh đệ Edmonton $200… Những nghĩa cử nầy không có gì lớn lao, nhưng là những ân tình chia sẻ giữa đồng nghiệp. Xin Chúa chúc lành cho chúng ta.