Tin vui Thầy Sáu Christopher Huỳnh Thiên Ý

420

Gia đình Thánh Quý quốc nội và hải ngoại hân hoan chúc mừng và cầu nguyện cho Thầy Sáu Christopher Huỳnh Thiên Ý, người sẽ được Đức Hồng Y Thomas Collins, Tổng Giám Mục Toronto đặt tay truyền chức linh mục lúc 10 giờ sáng ngày 6.11.2021 tại nhà thờ Holy Family, Toronto. Canada.

Được biết Thầy Sáu Christopher Thiên Ý sinh tại Canada,  năm nay 28 tuổi. Thầy Sáu Ý là con trai duy nhất của anh chị Huỳnh Thiện Tài và Nguyễn Thị Hoa. Dòng họ Huỳnh, gốc Sóc Trăng có nhiều người đi tu Chủng Viện Thánh Quý: Huỳnh Thiện Hữu, cùng lớp với anh Vân, anh Tâm… bị tai nạn xe cộ chết. Anh Huỳnh Thiên Danh và Huỳnh Thiện Tài. Chúng ta không thể không nhớ Huỳnh Thiện Tài: Dáng vẻ cao ráo phù hợp với môn bóng rỗ… Ngoài ra Tài còn có khiếu nhiếp ảnh…. Chụp hình lấy tiền sống trong những năm gian khổ sau năm 1976 … Tôi rất thích tính tình của Tài Hoa: Ít nói, đạo đức và tình nghĩa khó kiếm. Tài Hoa đã trải qua nhiều nghề: Làm móng tay, nhà hàng, bán tạp hoá… Hiện tại thì gói gọn làm hảng xưởng sống qua ngày.

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/0/00/FNeri.gifThầy Sáu Ý thuộc tu hội Giáo Hoàng Oratory do thánh Philip Neri (1515-1595) lập dòng giảng thuyết nầy năm 1575. Phương châm của Dòng là suy niệm, rao truyền lời Chúa bằng gương lành bác ái, yêu thương giữa hai cấp bậc Linh Mục và Nam Giáo Dân. Dòng Giảng Thuyết nầy nhiều năm đã trở thành mẫu mực của nếp sống nghèo hèn, nội tâm và bác ái thay vi xa hoa, vật chất của phong trào thời Phục Hưng lúc bấy giờ. Hiện tại tu hội Giáo Hoàng Oratory có 542 tu sĩ. Trong số nầy cò 430 linh mục. Số còn lại là Nam tu sĩ. Họ không buộc mình trong những lời khấn như các tu sĩ khác như khó nghèo, vâng phục và trong sạch… nhưng rất chặt chẽ trong đời sống đạo đức chiệm niệm và bác ái.

Anh Chị em trong gia đình Thánh Quý quốc nội và hải ngoại! Tin vui nầy đuợc loan báo sớm không ngoài mục đích để chung vui, cầu nguyện và cảm tạ Thiên Chúa cho ơn ơn gọi linh mục của Thầy Sáu Thiên Ý. Chúng ta, Gia đình Thánh Quý, có nhiều thành tựu trong việc làm ăn sinh sống, nhưng xem chừng không khả quan lắm trong việc “nối dòng Thánh Quý”. Cho tới nay, chúng ta chỉ có 2 linh mục: Quí Thạc, con anh chị Thiên và Thiên Ý, con anh chị Tài Hoa. Chúng ta cũng không quên một ít nữ tu như: Con gái anh chị Minh Cồ tu Mến Thánh Giá Chợ Quán, con gái anh chị Hài gốc Tràm Chim.

Quà mừng: Không có gì để khoe khoang, nhưng tôi cũng xin bộc bạch niềm vui của mình bằng biếu tặng Tân Linh mục Thiên Ý một bộ travel kit, tức chén lễ và dụng cụ mang làm lễ khi đi xa cũng như áo lễ trắng, áo lễ xanh và áo linh mục mua từ Rôma. Gia đình Thánh Quý cũng nên có quà mừng chung.

Tất cà liên lạc với Huỳnh Thiện Tài Hoa
68 McKenzie Way, Bradford ON. L3Z 0J9 Canada
Email:[email protected]
Tel. 705 331 1645

Vui mừng thông báo và cầu nguyện

Phêrô Trần Thế Tuyên – tre tàn