Mua hành lá về ăn không hết cứ làm theo cách này, để cả tháng vẫn tươi ngon như mới

601

(PHUNUTODAY) – Nếu không biết cách bảo quản, hành lá sẽ rất nhanh úa, táp và hỏng. Vì vậy, đầu bếp nhà hàng đã mách cách bảo quản hành lá để được rất lâu, cả tháng vẫn tươi ngon, các bạn có thể tham khảo.

Cho hành vào ngăn đá

Hành sau khi mua về, nhặt sạch rễ và phần lá bị úa vàng, hỏng. Sau đó, cho hành vào nước sạch, rửa 2 lần rồi để ráo nước.

Khi hành đã ráo nước, dùng dao sắc xắt nhỏ hành tùy theo mục đích sử dụng. Bạn cũng có thể cắt chúng thành các đoạn dài 3cm nếu để làm món xào…

Chuẩn bị 1 túi nilon sạch, cho hành vào túi, gạt hết không khí trong túi ra, sau đó buộc chặt túi lại để tránh việc làm mất độ ẩm của hành đồng thời ngăn cho hành bay mùi ra ngoài, làm ảnh hưởng tới tủ lạnh.

https://media.phunutoday.vn/files/content/2020/10/21/mua-hanh-la-nhieu-ve-an-khong-het-lam-ngay-cach-nay-de-ca-thang-van-tuoi-ngon-mua-nhieu-hanh-la-ve-an-khong-het-hay-lam-ngay-cac-1603071783-512-width640height366-1304.jpg

Cuối cùng, cho túi hành lá vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản. Bạn có thể trữ bao nhiêu tùy thích và hành được bảo quản theo cách này sẽ để được cả nửa năm. Khi ăn bạn chỉ việc lấy hành ra nấu ăn ngay mà không cần rã đông.

Bảo quản kín bằng màng bọc thực phẩm

Phương pháp này hầu như chỉ dùng cho một số nguyên liệu rau củ. Khi đi siêu thị, chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại rau củ tươi ngon, tất cả đều được bọc một lớp ni lông, đó là cách họ bảo quản chúng.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng có thể làm thế với hành lá. Trước tiên, hành lá mua về nhặt gốc, làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo bớt nước. Lúc này, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Chỉ cần giữ nó trong tủ lạnh là có thể được 1 tuần.

Gói hành lá bằng khăn giấy

Hành mua về nhặt sạch gốc, rửa sạch, để ráo bớt nước. Sau đó hãy cắt chúng thành 2-3 khúc tùy ý.

photo1529557413403-1529557413404919236450

Dùng một miếng khăn giấy, trải ra, đặt hành ngay ngắn và chính giữa rồi gấp khăn giấy lại. Cho các phần khăn giấy gói hành này vào túi ziploc, bảo quản trong tủ lạnh.

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

Lưu ý khi dùng hành lá

– Không nên ăn quá nhiều, bởi nó khiến bạn mờ mắt, tóc bạc sớm, cản trở quá trình ra mồ hôi.

– Với phụ nữ có kinh nguyệt sớm, hoặc nhiều hay người bị huyết áp cao không nên ăn nhiều hành.

– Ăn hành sống có tác dụng mạnh hơn hành luộc chín.

– Khi nêm nếm hành cho các món ăn, chỉ nên cho vào sau khi đã nấu chín và để một lúc, tránh nấu quá lâu khiến dưỡng chất trong hành bị mất đi.

Theo: Khoevadep copy link