Lời cầu nguyện với Thánh Giuse để một người thân được hoán cải

935

By Phanxico.vn

fr.aleteia.org, Philip Kosloski

Dù chúng ta cố gắng để có ảnh hưởng tích cực trên người thân trong gia đình nhưng rồi một ngày, người thân xa Chúa và có một đời sống xa lời giảng dạy của Tin Mừng. Trong những trường hợp khó khăn này chúng ta cảm thấy mình bất lực, không biết phải làm gì.

Dĩ nhiên bước đầu tiên chúng ta vẫn tiếp tục là chứng nhân trung thành của đức tin và của đức ái. Nhưng chúng ta có thể mang lại sự giúp đỡ thiêng liêng bằng lời cầu nguyện, để người thân quay về đường ngay nẻo chính, trở về trong vòng tay yêu thương của Chúa Cha. Thánh Mônica đã làm như thế với Thánh Âugutinô và Thánh Âugutinô đã trở thành một trong các thánh lớn của mọi thời.

Chúng ta cầu nguyện với Thánh Giuse để người thân được trở lại. Đây là lời cầu nguyện hiệu quả vì Thánh Giuse là người cầu bàu mạnh mẽ trong những lúc chúng ta gặp khó khăn. 

Lời cầu nguyện với Thánh Cả Giuse,

Lạy Thánh Cả Giuse, “người công chính” của Chúa Thánh Thần, con xin Thánh Cả cầu bàu cho … mà Chúa Giêsu đã đổ Máu Thánh ra để cứu chuộc.

Thánh Giuse hẳn biết đời sống của người loại Chúa ra khỏi đời mình khốn khổ và có nguy cơ mất đời sống vĩnh cửu đến như thế nào.

Con xin khẩn cầu Thánh Giuse đừng để người thân của con đi trên con đường nguy hiểm này. Xin Thánh Giuse gìn giữ họ khỏi hiểm nguy đe dọa này. Xin hãy chạm vào tâm hồn của người con hoang đàng và đem họ về vòng tay yêu thương của Chúa Cha.

Con xin khấn cầu Thánh Giuse đừng bỏ họ và mở cho họ một con đường đến với Chúa, muôn đời họ sẽ tạ ơn và ca tụng Thánh Giuse, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse. Amen.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch