Cầu thủ bóng bầu dục Landry Weber của Bang Kansas theo tiếng gọi chức tư tế

46

Tri Khoan chuyển ngữ

https://lh4.googleusercontent.com/wCPa18eVkpFSgTQJ9noefp4uEDaTiC70WBgwCThsJIdEyB9XK7U9B-_mWht9meYnVxXZPqX4GXE4arPlokVX1ka9ZPiKi_kvqUbGZp7h78-d4yXboyxID_k0YVIYRX_E6feLksjM=w640-h359
JAMIE SQUIRE | GETTY IMAGES NORTH AMERICA | AFP Wide receiver Landry Weber #12 of the Kansas State Wildcats.

Cerith Gardiner | 06/01/22

Thông báo bất thường được đưa ra trong một trận thi đấu bóng bầu dục.

Trong một trận bóng bầu dục gần đây, Tom Hart thông báo rằng cầu thủ nhận bóng của Bang Kansas, Landry Weber, sẽ đi theo tiếng gọi của chức tư tế ngay sau khi sự nghiệp đại học của anh kết thúc.

Tin tức được chia sẻ trong một câu tweet của Darren Rovell cho biết rằng anh “chưa bao giờ nghe thấy một thông báo như vậy khi xem một trận bóng bầu dục trước đây”.

Tuy nhiên, tin tức không quá ngạc nhiên khi bạn biết thêm một chút về nền tảng gia đình và thể thao của Landry…

Cầu thủ 23 tuổi xuất thân trong một gia đình vận động viên. Cha của anh, ông Stan, chơi bóng bầu dục tại tiểu bang Kansas, và người anh trai, Stanton, chơi cho đội Wildcats. Em gái của anh, McKenzi, nhận được học bổng bóng chuyền của bang Kansas cùng lúc Landry nhận được học bổng của anh.

Do đó, gia đình đã đầu tư nhiều cho sự tiến bộ thể thao của mỗi người và động viên nhau trong những năm qua. Điều thật đẹp khi nhìn thấy cách mà các anh chị em luôn khen ngợi lẫn nhau cách đặc biệt — trong và ngoài sân cỏ.

Một người đáng ngưỡng mộ

“Chú ấy rất sâu sắc, thông minh, chăm chỉ và chú ấy luôn làm điều đúng đắn và quan tâm đến mọi người, và chú ấy thực sự là một người tuyệt vời,” anh Stanton chia sẻ với tờ The Collegian của tiểu bang Kansas khi nói về Landry.

Điều này được lặp lại bởi huấn luyện viên trưởng của đội, ông Chris Klieman, ông cho biết:

Cậu ấy làm mọi điều đúng đắn ngoài sân cỏ, trong cộng đồng, trong lớp học và điều đó ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ. Các cầu thủ trẻ có thể thấy công việc khó khăn mà bạn đã hết sức chuyên tâm vào và phần thưởng có thể đạt được trong cũng như ngoài sân cỏ.”

Nhưng có lẽ chính câu chuyện dễ thương này của McKenzi, em gái của Landry, đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về tính cách của người chủng sinh trong tương lai:

Thế là tôi và anh Landry đều nhận được học bổng trong cùng một ngày. Tôi đã gọi cho anh bởi vì tôi cảm thấy quá hạnh phúc, tôi phấn khởi và tôi gọi cho anh ấy và anh nói, ‘McKenzi, thật tuyệt! Chúng ta phải đi mua kem,’ và anh ấy đã ăn mừng tôi trong mười lăm phút. Điều đó thật tuyệt vời”.

Tuy nhiên, McKenzi hoàn toàn không biết về việc anh trai cô cũng đã nhận được học bổng, và khi cô hỏi anh tại sao anh lại không nói với cô, anh chỉ nói: “Anh không muốn lấy đi niềm vinh hạnh của em.”

Giờ thì Landry sẽ chuẩn bị tinh thần để làm vinh danh Thiên Chúa khi anh ấy đi theo một con đường mới, một con đường không mấy phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Đó là một quyết định sẽ tiếp tục cần được gia đình động viên và ủng hộ vì như Stanton đã chia sẻ cách đây vài tháng, có lẽ anh ấy không biết về kế hoạch tương lai của em trai mình tại thời điểm đó:

“Chúng tôi luôn nói rằng Chúa có một chương trình luôn luôn tốt hơn chương trình của chúng ta, vì vậy tôi rất muốn xem phần còn lại của nó sẽ diễn ra như thế nào đối với chú ấy.”

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/1/2022]