Những thân cây lớn được tạo thành quầy bar và băng ghế độc đáo trong nhà hàng ở San Francisco

708

“Những khối gỗ lớn thấy rõ chất gỗ, quy mô và độ thô của chúng đặt trên nền bê tông đánh bóng, “giàn bia” ốp lát và tầm nhìn toàn cảnh gợi lên cảm giác kinh ngạc”, Envel A+D nói.

Một tuốc nơ vít, núm ngăn kéo và một đường ống là một trong những đồ vật mà Berkeley studio Envel A+D đã sử dụng làm vòi bia trong nhà hàng kiểu công nghiệp này ở San Francisco.

Radhaus là một quán bia và nhà hàng ở Bavaria nằm trong Trung tâm Văn Hoá và Nghệ Thuật Fort Mason của vùng vịnh, nơi trước đây là một căn cứ quân sự.

Dự án từ lâu đã được liệt kê cho giải thưởng Dezeen năm nay, liên quan đến việc cải tạo một cửa hàng máy móc thiết bị hàng hải của Quân đội, và chứng minh sự hồi sinh đang diễn ra trong khu này.

Thiết kế của Envelope A+D giữ lại một số chi tiết hiện có trong không gian, bao gồm các kèo thép lộ ra, được sơn một màu trắng sáng để phù hợp với các bức tường.

Bê tông đánh bóng hiện có trên sàn được bảo quản ở nơi có thể và sau đó được ghép với một tổng thể mới, tạo ra một hiệu ứng chắp vá.

Lối vào được tạo điểm nhấn bởi một cặp cửa trục bằng thép và kính lớn với khung màu đỏ. Được khôi phục cao lên, cửa sổ bằng thép mang đến tầm nhìn rộng lớn ra vịnh để tạo ra một kết nối chập chờn giữa phòng lớn, đường phố và bờ sông.

Họ còn áp dụng các chủ đề tái sử dụng một số thứ mà nhóm đã dùng để trang trí quán ăn. Chúng bao gồm quầy bar và bàn ăn, được trục vớt từ Ponderosa Pines bị gió thổi ngã ở Western Sierras.

Những băng ghế được chế tạo bởi Evan Sheelsey, một chuyên gia về cây và ông là việc cho nhà cung cấp gỗ Arborica.

“Những khối gỗ lớn thấy rõ chất gỗ, quy mô và độ thô của chúng đặt trên nền bê tông đánh bóng, “giàn bia” ốp lát và tầm nhìn toàn cảnh gợi lên cảm giác kinh ngạc”, Envel A+D nói.

Trung tâm của căn phòng lớn này được đánh dấu bởi cái gọi là “giàn bia” – một cấu trúc được phủ trong gạch trắng, được sử dụng để cung cấp điện lạnh cho thùng bia.

Một loạt các vòi được thiết kế để thay đổi với các dịch vụ trong menu, sắp xếp cấu trúc. Các tay cầm được làm với các vật thể tìm thấy, bao gồm một tuốc nơ vít, một núm ngăn kéo và một đường ống. Yếu tố vui tươi này theo phong cách droog, một loại thẩm mỹ sử dụng các vật dụng được tìm thấy.

“Về mặt khái niệm, đó là lò sưởi lạnh của không gian, trong khi về mặt chức năng, nó là thanh phía sau với một loạt vòi, chứa đựng và hiển thị tất cả các dụng cụ thuỷ tinh,” studio nói thêm.

Các quy tắc bảo vệ toà nhà và yếu tố lịch sử yêu cầu nhóm phải bảo tồn mặt tiền và mái nhà, vì vậy các thiết bị cơ khí của nhà bếp bao gồm máy hút mùi và tủ lạnh được đặt bên trong một “nhà kho” lớn màu trắng này, được thiết kế bởi Envel A+D cho không gian.

“Nó nhằm mục đích gợi lên các loại cấu trúc ‘ad hoc’ được xây dựng cho văn phòng và sử dụng lưu trữ trong các cấu trúc vịnh lớn như thế này”, Kiến trúc sư trưởng Douglas Burnham cho biết.

Chi tiết đơn giản và “gỗ sơn chân thực” của nó mang lại một diện mạo cổ xưa.

Tăng lên ba tầng, khối đầu hồi chứa một nhà bếp ở tầng trệt với một sàn được phủ gạch gốm có kết cấu màu đen mờ.

Không gian để lưu trữ và văn phòng được đặt trên tầng hai, có chỗ cho các thiết bị cơ khí và điều hoà không khí ở tầng ba.

Các dự án khác trong khu vực Vịnh của San Francisco bao gồm một nhà hàng chịu  ảnh hưởng của sự sống động trong vùng Caribbean do Emily và Hannah Collins tạo ra, hai chị em cùng điều hành Roy, một studio chuyên thiết kế dịch vụ khách sạn.

Hình ảnh bởi Matthew Millman.

Dezeen/Trung Duong/Designs.vn