Viếng Vương cung Thánh đường Santa Croce | Tri Khoan chuyển ngữ

647

Viếng Vương cung Thánh đường Santa Croce,
và cô bé nhìn thấy Chúa Giêsu bị đóng đinh

Associazione Nennolina Antonietta Meo – Parrocchia Santa Croce in Gerusalemme; 12 – 00185 Roma.

Marinella Bandini | 02/04/21

Nhà thờ Chặng Đàng Ngày 44: Đấng Đáng kính Nennolina qua đời khi mới 6 tuổi.

Quý vị bấm vào đường dẫn này để xem ảnh

Aleteia mời bạn thực hiện một chuyến hành hương Mùa Chay trên internet đi qua 42 nhà thờ chặng đàng của Roma: mỗi ngày một nhà thờ, từ 17 tháng Hai đến 11 tháng Tư.

Ngày 44

Tại Vương cung Thánh đường Santa Croce, nơi lưu giữ các thánh tích của cuộc Khổ nạn, chúng ta gặp Antonietta Meo, một cô bé đã sống cuộc Khổ nạn của riêng mình theo những dấu chân của Chúa Giêsu, dâng hiến đau khổ của mình vì ơn cứu độ của thế giới.

Mọi người đều biết đến tên gọi của cô bé sinh năm 1930 là “Nennolina”. Cô bé nhí nhảnh, vui tươi, và trên hết là đầy lòng tin, điều mà cô bé học được ở gia đình và trong hội Công giáo Tiến hành. Khi lên 5 tuổi, cô bé được chẩn đoán mắc bệnh u xương ác tính. Từ đó cô bé bắt đầu “Via Crucis” (Đàng Thánh giá): từ việc bị cắt cụt chân đến cái chết khi lên sáu tuổi rưỡi.

Căn bệnh này tấn công dữ dội và rất đau đớn, nhưng cô bé đã dâng hiến mọi thứ vì ơn cứu độ cho các tội nhân, không một lời than van. Thậm chí vào dịp kỷ niệm ngày cô bé bị đoạn chi, cô bé muốn ăn mừng vì “Con không bị mất chân, con đã dâng nó cho Chúa Giêsu.” Vào đêm Giáng sinh năm 1936, cô bé được Rước lễ lần đầu.

Nennolina tâm sự với mẹ rằng cô đã nhìn thấy Chúa Giêsu bị đóng đinh: “Con nhìn thấy Chúa đang sống, bằng xương bằng thịt, cũng như con nhìn thấy mẹ! … Có lúc Chúa nhìn con, có lúc Chúa nhìn xuống hoặc nhắm lại”. Cô bé qua đời vào ngày 3 tháng Bảy năm 1937, và thân xác bé được an nghỉ tại Vương cung thánh đường Santa Croce ở Gerusalemme.

Năm 2007, Benedict XVI công bố Nennolina là bậc đáng kính. Vài ngày sau, ngài nói những lời này với các thanh thiếu niên trong nhóm Công giáo Tiến hành: “Các con có thể xem Nennolina như một người bạn của mình, một mẫu gương để truyền cảm hứng cho các con. Cuộc sống của Nennolina cho thấy rằng sự nên thánh là dành cho mọi lứa tuổi”.

Dầu là Con Thiên Chúa, Người đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục; và khi chính bản thân đã tới mức thập toàn, Người trở nên nguồn ơn cứu độ vĩnh cửu cho tất cả những ai tùng phục Người, (Dt 5:8-9)

Antonietta Meo (Nennolina), ôm lấy cây thánh giá trong kỳ nghỉ hè ở Montopoli. Nennolina đã sống cuộc Khổ nạn của riêng mình theo những bước chân của Chúa Giêsu, dâng hiến những đau khổ của mình vì ơn cứu độ của thế giới.
Antonietta Meo (Nennolina) vào ngày Rước lễ lần đầu, cô bé được lãnh nhận lúc 6 tuổi vào đêm Giáng sinh năm 1936.
Nhà của Antonietta Meo (Nennolina), trên Via Statilia ở Rôma, thuộc địa phận của giáo xứ “Thánh giá ở Giêrusalem.”
Antonietta Meo (Nennolina), bức ảnh chụp năm cô bé lên 3 tuổi.
Antonietta Meo (Nennolina), được khoanh đỏ, trong một bức ảnh chụp chung với lớp Một tại trường tiểu học mà cô bé theo học tại trường các Tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Một phần của bộ đồng phục mà Antonietta Meo (Nennolina) mặc đến trường, được các nữ tu của Cộng đoàn Tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu lưu giữ.
Chiếc nạng Antonietta Meo (Nennolina) sử dụng. Vì căn bệnh u xương quái ác, chân trái của cô bé đã bị cắt cụt.
Antonietta Meo (Nennolina) đã phải nhập viện nhiều lần tại bệnh viện Calvary, ngày nay được gọi là Ospedale Britannico.
Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem”: lối vào nhà nguyện nơi chôn cất Antonietta Meo (Nennolina). Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem” thuộc về “Patrimonio del Fondo Edifici Culto – Bộ Nội vụ Ý.”
Vương cung Thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem”: mộ của Antonietta Meo (Nennolina). Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem” thuộc về “Patrimonio del Fondo Edifici Culto – Bộ Nội vụ Ý.”
Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem”. Một số quần áo của Antonietta Meo (Nennolina) được trưng bày trong một buổi giới thiệu. Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem” thuộc về “Patrimonio del Fondo Edifici Culto – Bộ Nội vụ Ý.”
Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem”: Một số đồ chơi và các bản viết tay của Antonietta Meo (Nennolina) được trưng bày trong một buổi trưng bày. Vương cung thánh đường “Thánh giá ở Giêrusalem” thuộc về “Patrimonio del Fondo Edifici Culto – Bộ Nội vụ Ý.”

 

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 10/5/2021]