Vệ binh Thụy Sĩ đầu tiên mang dòng máu Philippines tuyên thệ

588

Vệ binh Thụy Sĩ đầu tiên mang dòng máu Philippines tuyên thệ
Shutterstock | R-R

John Burger 09/tháng Mười/20

Trung úy Vincent Lüthi có cha là người Thụy Sĩ và mẹ là người Philippines.

Đội Hiến binh Thụy sĩ có thêm một chút đa dạng.

Đội Hiến binh, “quân đội” nhỏ bé bảo vệ Đức Giáo hoàng, mới đây chào đón thành viên đầu tiên mang một phần dòng máu Philippines.

Trung úy Vincent Lüthi, người con trai 22 tuổi của cha người Thụy sĩ và mẹ người Philippines, là một trong số 38 thành viên mới của đội Hiến binh tuyên thệ trong một nghi thức ở Vatican ngày 4 tháng Mười.

Anh Vincent Luthi 22 tuổi từ vùng Cugy, Thụy sĩ, tuyên thệ là thành viên của Đội Vệ binh Thụy Sĩ ngày 4 tháng Mười trong Thành Vatican. Trong một bài đăng, Radio Truyền thông Công giáo Caritas Mariae nói rằng anh Luthi mang nguồn gốc Philippines và Thụy sĩ. Mẹ của anh đến từ thị trấn Santa Fe trên Đảo Bantayan. | Photos courtesy of the Vatican Press Office, via Morexette Marie Erram #CDNDigital.

Vệ binh Thụy Sĩ đầu tiên mang dòng máu Philippines tuyên thệVệ binh Thụy Sĩ đầu tiên mang dòng máu Philippines tuyên thệ

Anh lớn lên tại Cugy, Thụy Sĩ, nhưng mẹ của anh là người thị trấn Santa Fe trên Đảo Bantayan thuộc tỉnh Cebu.

Hôm Chủ nhật Đức Thánh Cha Phanxico gặp gỡ các vệ binh và cha mẹ của họ trước nghi thức và cảm ơn họ vì đã chọn cống hiến “một thời tuổi trẻ của mình để phục vụ vị Kế nhiệm Thánh Phêrô,” theo bản tin của CBCP News, một cơ quan thông tấn của giáo hội được điều hành bởi Phòng Truyền thông thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines. Các thành viên của Đội Hiến binh Thụy sĩ phải là người Thụy sĩ, là người Công giáo và là những binh sĩ hạng ưu, website cho biết.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 10/10/2020]