Thông tin cập nhật về đầu gối của Đức Giáo hoàng: ngài có thể bước đi, nhưng rất ít; đang được điều trị

19

Tri Khoan chuyển ngữ

Antoine Mekary | ALETEIA

I.Media for Aleteia 

04/05/22

Đức Giáo hoàng nói rằng ngài hy vọng nó “sẽ sẽ qua nhanh.”

Một lần nữa, Đức Thánh Cha Phanxicô xin lỗi vì không thể bước ra để chào đám đông tại buổi tiếp kiến chung ngày 4 tháng 5 năm 2022 mà ngài chủ trì tại Quảng trường Thánh Phêrô. Hiện đang được tiêm thuốc, ngài nói rằng ngài hy vọng tình trạng của đầu gối phải của ngài chỉ là tạm thời.

Vị Giáo hoàng 85 tuổi giải thích vào cuối buổi tiếp kiến: “Đáng tiếc cha không thể đến bên anh chị em vì căn bệnh ở đầu gối của cha. Vì lý do này, cha xin lỗi vì phải ngồi mà chào anh chị em.”

Và ngài mong rằng: “Hy vọng rằng điều này sẽ qua nhanh và cha sẽ có thể đến với anh chị em trong những buổi tiếp kiến sau.”

https://lh5.googleusercontent.com/AK_3--6YijBNmorbB1Hy6v_B39okvIky5MomMMEbq7TCVeP3Y-rVY4jKWauWDXeaT7cgboC-QrhN0FzVmh5PC7vKG6TH96HZN8uca4_1-zkaNPOu22aOPQ8S6yv6VB8RgM_N34MBmYCwWM34IQ=w640-h426
Antoine Mekary | ALETEIA

Đến Quảng trường Thánh Phêrô vào khoảng 9 giờ sáng, Đức Giám mục của Roma ngồi trên xe giáo hoàng chạy qua đám đông. Khi ngang qua các lối đi, ngài ban phép lành cho một số trẻ em được các vệ sĩ của ngài bế lên, và thực hiện thói quen đổi mũ sọ của ngài, mỉm cười thanh thản.

Ngài bước xuống xe giáo hoàng phía sau bục lễ đài và bước đến chỗ ngồi, mặc dù có sự khó khăn rõ rệt. Ngài được hỗ trợ bởi một vị giáo sĩ cấp cao.

Cái may trong cái họa

Trong một phỏng vấn với nhật báo Corriere della Sera xuất bản ngày 3 tháng Năm, Đức Giáo hoàng cho biết ngài bị “rách dây chằng.”

Ngài giải thích, “Tôi sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật […] và chúng ta sẽ thấy”. Theo thông tin của chúng tôi, Đức Giáo hoàng đã được tiêm một mũi, nhưng chưa có chi tiết nào được tiết lộ về cuộc giải phẫu.

“Tôi đã bị tình trạng này một thời gian. Tôi không thể bước đi,” vị đứng đầu Giáo hội Công giáo nói với nhật báo Ý. Trong khi các bác sĩ chỉ định nghỉ ngơi hoàn toàn, ngài dường như lại cảm thấy khó chịu theo ý nghĩa tinh thần, nói rằng, “Nhưng một chút đau đớn có thể biến thành khiêm tốn, cái may trong cái họa …” Trước đó ngài nói với những người hành hương từ Slovakia rằng ngài đang dâng lên “sự hèn mọn” cho họ.

Vào thứ Hai, Đức Thánh Cha đã tổ chức các buổi tiếp kiến tại Casa Santa Marta, nơi ngài đang sống, như đã làm sáng nay với Thủ tướng Nhật Bản, không phải trong Điện Tông Tòa, để tránh phải di chuyển.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 7/5/2022]