Thiết bị bay “tự chế” bị vô hiệu hóa trong Thánh Lễ của Đức Thánh Cha ở Slovakia

234

Tri Khoan chuyển ngữ

https://lh3.googleusercontent.com/rnG791GFsED74hv7AlGcyeiG-xy1ZbIKNMCeL5Ca-ZLAr2IvoIgeF_txtKw4Ji4xbZnYQKIeUEteRNQ-puzaNqtejIYRCCdnQPEuI5xpuF_r6PeX2YehL8ZCFv1nTMq8wzui0csz=w640-h359
TIZIANA FABI | AFP

Zelda Caldwell

14/12/1 – updated on 12/14/21

Hơn 60.000 tín hữu, bao gồm 90 giám mục và 500 linh mục đã tham dự sự kiện vào tháng Chín.

Theo tường thuật của tờ Jerusalem Post, một công ty của Israel được thuê để bảo vệ Đức Giáo hoàng Phanxicô trong chuyến thăm Slovakia đã vô hiệu hóa một thiết bị bay không người lái giả bay phía trên Thánh lễ ngoài trời do Đức Thánh Cha cử hành.

D-Fend, một công ty công nghệ chống thiết bị bay không người lái, đã làm việc với chính phủ Slovakia để bảo vệ Đức giáo hoàng trong chuyến thăm Slovakia từ ngày 12 đến 15 tháng Chín.

Trong chuyến tông du của Giáo hoàng, công ty đã triển khai sản phẩm Enforce Air của họ đã phát hiện một số thiết bị bay không người lái thân thiện được phép bay. Công nghệ này được thiết kế để phát hiện những thiết bị bay không người lái “giả mạo” trái phép, theo tờ Jerusalem Post đưa tin.

Khi một thiết bị bay không người lái “tự chế” được phát hiện trong thánh lễ ngoài trời ở Šaštín, với sự tham dự của Đức Giáo hoàng Phanxicô, 60.000 tín hữu, 90 giám mục và 500 linh mục, D-Fend đã thực hiện các bước để loại bỏ mối đe dọa.

“EnforceAir đã làm lệch hướng của thiết bị bay giả mạo, đưa nó trở lại vị trí cất cánh ban đầu, cách xa đám đông,” D-Fend cho biết.

Đại diện của D-Fend nói với tờ Jerusalem Post: “Bảo vệ một sự kiện nổi tiếng như vậy là điều quan trọng hàng đầu, vì vậy chúng tôi muốn sử dụng công nghệ chống thiết bị bay không người lái phù hợp nhất cho các sự kiện đông người và các tình huống nhạy cảm.”

“Giải pháp sáng tạo của EnforceAir đã kiểm soát máy bay không người lái giả đe dọa sự an toàn của giáo hoàng, đám đông và các nhân vật VIP tham dự một cách nhanh chóng và dễ dàng,” đại diện của D-Fend cho biết.

Mối đe dọa an ninh ngày càng tăng

Thiết bị bay ngày càng trở thành nguyên nhân gây lo ngại và là mối đe dọa đối với an toàn công cộng.

“Thiết bị bay không người lái đang đặt ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh quốc gia trên toàn thế giới – đối với những cơ sở hạ tầng quan trọng, dân thường và bây giờ là đối với các nhà lãnh đạo,” đại diện của D-Fend cho biết trong bài báo.

Công ty trích dẫn các vụ việc gần đây liên quan đến thiết bị bay đe dọa Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 15/12/2021]