Thánh Faustina, Ba Lan và “tia lửa” trước khi Chúa Giêsu tái lâm

72

Tri Khoan chuyển ngữ

DyziO | Shutterstock

Philip Kosloski

12/03/22

Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina rằng một “tia lửa” sẽ xuất phát từ Ba Lan để chuẩn bị cho sự tái lâm của Chúa Giêsu.

Trong Nhật ký của Thánh Faustina, thánh nữ viết về một mạc khải riêng khi Chúa Giêsu nói với ngài về nước Ba Lan và một “tia lửa” sẽ xuất phát từ đất nước này, báo trước sự tái lâm của Chúa Giêsu.

Khi đang cầu nguyện cho Ba Lan, tôi nghe những lời: Ta dành một tình yêu đặc biệt cho Ba Lan, và nếu đất nước vâng nghe ý định của Ta, Ta sẽ tăng cường sức mạnh và sự thánh thiện của nó. Từ đất nước này sẽ phát ra tia lửa để chuẩn bị cho thế giới về lần đến cuối cùng của Ta.

Nhật ký, 1732

Những lời khó hiểu này của Chúa Giêsu không bao giờ được giải thích trọn vẹn và là chủ đề được diễn giải rất nhiều trong nhiều năm.

Khi về thăm Ba Lan năm 2002, Thánh Gioan Phaolô II đã trích dẫn những lời này của Chúa Giêsu và tin rằng Lời ám chỉ đến sự Sùng kính Lòng Chúa Thương xót.

“Vì vậy, hôm nay, trong Đền thờ này, tôi long trọng dâng thế giới cho Lòng Thương xót của Chúa. Tôi làm điều này với mong muốn cháy bỏng rằng thông điệp về tình yêu thương xót của Chúa, được công bố ở đây qua Thánh Faustina, có thể được mọi dân tộc trên trái đất biết đến và đổ tràn đầy hy vọng vào tâm hồn họ. Ước mong thông điệp từ nơi đây lan tỏa đến quê hương thân yêu của chúng ta và trên khắp thế giới. Xin cho lời hứa của Chúa Giêsu được thực hiện: từ đây xuất phát “tia lửa để chuẩn bị cho thế giới về sự tái lâm cuối cùng của Người” (x. Nhật ký, 1732).

Ngọn lửa này cần được thắp sáng bởi ân sủng của Thiên Chúa. Ngọn lửa của lòng thương xót này cần được truyền lại cho thế giới. Thế giới sẽ tìm thấy hòa bình và nhân loại sẽ tìm thấy hạnh phúc trong lòng thương xót của Thiên Chúa! Anh chị em thân mến, tôi trao phó nhiệm vụ này cho anh chị em, cho Giáo hội ở Kraków và Ba Lan, và cho tất cả những người sùng kính Lòng Thương Xót của Chúa, những người từ đất nước Ba Lan này và từ khắp nơi trên thế giới. Cầu mong rằng anh chị em là các chứng nhân cho lòng thương xót!”

Một số người tin rằng không chỉ là Thánh Faustina và thông điệp Lòng Thương xót của Chúa, mà cả Thánh Gioan Phaolô II, cùng với nhau là “tia lửa” của Ba Lan cho thế giới.

Cho dù chúng ta sẽ không thể nào biết ngày giờ Chúa Giêsu tái lâm, nhưng chúng ta vẫn có thể chuẩn bị ngay hôm nay, đắm mình vào sứ điệp về Lòng Thương xót của Chúa.

Thiên Chúa muốn chúng ta biết về tình yêu và lòng thương xót mà Người dành cho nhân loại, và Thánh Gioan Phaolô II tin rằng thông điệp này là liều thuốc giải độc cho bạo lực trên thế giới.

Ở khắp mọi châu lục, từ trong sâu thẳm sự đau khổ của con người, một tiếng kêu thương xót dường như cất lên. Ở nơi mà sự thù hận và khát khao trả thù thống trị, nơi chiến tranh mang đến đau khổ và chết chóc cho những người vô tội, thì ở đó ân sủng của lòng thương xót là cần thiết để làm lắng dịu tâm trí và tâm hồn của con người và mang lại hòa bình. Bất cứ nơi nào thiếu tôn trọng sự sống và phẩm giá con người, thì cần có tình yêu thương xót của Chúa, trong ánh sáng của Người, chúng ta nhìn thấy giá trị vô giá của mỗi con người.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 13/3/2022]