Tại sao Người Nhện có mặt tại buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Phanxicô?

739

Tri Khoan

Mattia Villardita, một thanh niên 28 tuổi người Ý, hóa trang thành Người Nhện, tham dự buổi tiếp kiến chung tại Vatican, ngày 23 tháng 6 năm 2021./ Pablo Esparza/CNA.

Hannah Brockhaus

Vatican City, 23 tháng Sáu, 2021 / 05:35 am

Những người tham dự buổi tiếp kiến chung hàng tuần của Đức Thánh Cha Phanxicô vào thứ Tư, và những người theo dõi qua truyền hình trực tiếp, đã rất ngạc nhiên khi thấy ngồi giữa đám đông là một người đàn ông mặc trang phục bó sát màu đỏ và xanh được trang trí bằng một mạng nhện màu bạc.

Tại sao có mặt Người Nhện ở Vatican?/ Vatican Media.

Người đàn ông trong bộ đồ hóa trang là Mattia Villardita, 28 tuổi, người Ý, hóa thành nhân vật trong truyện tranh để thăm những bệnh nhi tại các bệnh viện trên khắp đất nước.

Anh nói với CNA, “Tôi cố gắng làm dịu bớt phần nào sự đau khổ của các bệnh nhi trong bệnh viện.”

Villardita đã có mặt tại buổi tiếp kiến chung ngày 23 tháng Sáu, được tổ chức trong sân San Damaso, để gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô và tặng ngài chiếc mặt nạ Người Nhện của mình./ Vatican Media.

“Tôi là người Công giáo và tôi rất vui vì trải nghiệm này,” Villardita nói sau đó, và cho biết rằng Đức Giáo hoàng Phanxicô đã biết anh là ai và về “sứ mệnh” của anh.

Anh nói, “Ngài bảo tôi hãy chụp nhiều ảnh selfie với các trẻ em trong quảng trường.”

Năm ngoái, Villardita đã được phong tặng Huân chương Cavalier của nước Cộng hòa Ý, một vinh dự được tổng thống Ý phong tặng cho anh ta vì những hành động của anh như một “người hùng hàng ngày”./ Hannah Brockhaus/CNA.

Peter Parker nói với CNA rằng ngoài đời thực anh có một công việc làm ban ngày, nhưng anh dùng thời gian rảnh rỗi của mình hóa trang và đi thăm các nhà thương.

Và tại sao lại là Người Nhện?/ Hannah Brockhaus/CNA.

Anh giải thích, “Đó là nhân vật yêu thích của tôi từ khi còn bé.”

Anh nói, “Tất cả điều này bắt đầu từ một câu chuyện cá nhân. Tôi đã từng là một bệnh nhân suốt 19 năm trong Bệnh viện Nhi Gaslini ở Genoa, bởi vì tôi sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh.”

Khi còn nhỏ, Villardita đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và mất nhiều tháng để hồi phục trong phòng bệnh./ Hannah Brockhaus/CNA.

Anh giải thích, “Và kinh nghiệm đó đã giúp tôi hỗ trợ những bệnh nhi và gia đình của họ.”

Villardita đã khởi động dự án “Superheroes in the Ward” (Siêu anh hùng trong bệnh viện” của anh hai năm trước. Một số bạn bè tình nguyện cùng với anh ấy, cũng hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng.

Và người hâm mộ Người Nhện đã không để đợt bùng phát COVID-19 năm ngoái làm anh chậm bước. Khi nước Ý thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, anh xây dựng một dịch vụ video thoại để các trẻ em vẫn có thể gặp và nói chuyện với siêu anh hùng yêu thích của các em./ Hannah Brockhaus/CNA.

Anh đã thực hiện hơn 1.400 cuộc gọi video trước khi đích thân trở lại bệnh viện vào tháng Mười Hai.

Khi bắt tay với Đức Giáo hoàng Phanxicô, Người Nhện bán thời gian này đã trình bày với ngài về sự đau khổ của các trẻ em và gia đình của các em mà anh chứng kiến hàng ngày.

Giây phút đó “rất, rất cảm động,” anh nói.

https://twitter.com/i/status/1407728495317356546

[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 25/6/2021]