Nhớ chuyện 5 năm trước… | AHPM Vĩnh Long

1302

NguoiAnGiang

Năm năm trước…
Ngày 25.5.2013, được sự chấp thuận của ĐC Tôma Nguyễn Văn Tân, nhóm AHPM Vĩnh Long đã tiến hành lắp đặt phòng máy vi tính tại Chủng Viện Vĩnh Long. Với sự phụ giúp nhiệt tình của các em dự tu, tất cả máy móc đã được lắp ráp, nối mạng có sự chứng kiến của Đức Cha Tôma, Cha Vũ (Giám Đốc Chủng Viện), Cha Thắm (phụ trách phòng máy), Cha Hai Hiến (cùng với Cha Lê Văn Chính, trưởng nhóm AHPM Vĩnh Long).

Sáng ngày hôm sau, 26.6.2013, nhóm đại diện AHPM Vĩnh Long do anh Út Luôn dẫn đầu cũng đã từ Sài Gòn ghé qua Chủng Viện thăm phòng máy. Sau gần 40 năm, trở lại trường xưa, nhóm AHPM Vĩnh Long đã chính thức bàn giao món quà nầy cho các Cha phụ trách Chủng Viện.

Phòng máy vi tính mang tên Cha Benoit Trương Thành Thắng, gồm:

– 10 bộ bàn ghế vi tính.
– 10 bộ máy vi tính gồm CPU và màn hình LCD.
– 10 headphones.
– 1 ổn áp.
– 1 máy in Laser Canon.
– 1 máy in màu Epson (đặc biệt máy in nầy dành tặng Đức Cha Tôma).
– 1 scanner.
– 1 dàn loa vi tính.
– Thiết bị, phụ kiện hổ trợ nối mạng – Internet – Wifi….

Sau gần 40 năm, đây là món quà đầu tiên của anh em AHPM Vĩnh Long mang về ngôi trường xưa. Không mang tư cách của “người tài trợ” mà với tư cách tự nguyện của những người con muốn tỏ lòng hiếu thảo đối với Trường Mẹ. Việc làm nầy nhằm 2 mục đích: Thứ nhất là khơi dậy lòng hiếu thảo của những anh em cựu chủng sinh tản mác khắp nơi mỗi khi anh em nhớ về Trường Mẹ. Tự nguyện mới có ý nghĩa. Muc đích thứ hai – theo nhận định của AHPM – nghĩ rằng linh mục, tu sĩ thế kỷ 21 phải biết vi tính. Ngày xưa, Cha Bề Trên Giáo Hoàng Học Viện Đà Lạt từng bảo các thầy: “Muốn giảng hay và hấp dẫn giáo dân, thì một tay câm cuốn Kinh Thánh còn tay kia phải cầm tờ nhật báo. Một Cha giáo lớn tuổi tại Sài Gòn cũng nói: Thời đại nầy, không biết vi tính xem như mù chữ.

Trong thời gian gần đây, những anh em nào có điều kiện theo dõi tin tức chắc cũng đã biết mục đích của AHPM nhằm nối kết tất cả anh em cựu chủng sinh đã một thời tu học tại TCV Thánh Philiphê Phan Văn Minh Vĩnh Long, đồng thời cộng tác giúp đỡ tinh thần và tài chánh cho Trường Mẹ, cho những người anh em cựu chủng sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, cho con cháu của anh  em cựu chủng sinh đang theo học các cấp… và cho những tu sinh nam nữ gia đình nghèo thuộc GP Vĩnh Long đang được đào tạo tại Chủng viện, Hội Dòng…

Khi bản tin nầy đến tay các bạn, mong các bạn gần xa nhiệt tình tham gia và thông tin với bạn bè mà AHPM chưa có địa chỉ. Hy vọng trong tương lai, AHPM Vĩnh Long sẽ còn cơ hội đóng góp ít nhiều giúp cho GP Vĩnh Long, cho bạn bè trường xưa, theo khả năng và điều kiện của mỗi người.

NguoiAnGiang

Xem tin liên quan: