Một thủy thủ cứu được một cậu bé. Cậu bé lớn lên và lại cứu thoát ông.

14

Posted: 18 Jul 2022 03:44 AM PDT

Một thủy thủ cứu được một cậu bé. Cậu bé lớn lên và lại cứu thoát ông

Một thủy thủ cứu được một cậu bé. Cậu bé lớn lên và lại cứu thoát ông

Courtesy of the Archdiocese of Malta
Kathleen N. Hattrup
16/07/22

Cậu bé trở thành một vị thánh, và là một người rất sùng kính Đức Mẹ Núi Camêlô, là Đấng mà cậu đã ghi công vào cuộc đời và ơn gọi của mình.
Đức Mẹ Núi Camêlô được yêu mến trên khắp Châu Âu, nhưng ở Malta, lòng sùng kính đối với Mẹ đã trở nên vô cùng mạnh mẽ trong nhiều thế kỷ.
Có một câu chuyện rất nổi tiếng liên quan đến Đền thờ Đức Mẹ Núi Camêlô ở Valletta, Malta, và một vị thánh người bản địa Malta, Thánh George Preca.
Vào ngày 16 tháng Bảy, ngày lễ Đức Mẹ Núi Camêlô, khi George còn nhỏ, cậu bé đang đi trên bờ biển thì vô tình bị rơi xuống nước. Cậu rất có thể đã bị chết đuối nếu không có một người chèo thuyền đang đưa một số nhạc công vượt qua bến cảng để tham dự vào các cuộc cử hành tôn vinh Đức Mẹ đang diễn ra tại Nhà thờ Camêlô.
Người chèo thuyền đã nhảy xuống nước và cứu sống cậu bé.
Nhiều năm sau George trở thành một linh mục trẻ, khi cha đang đi ngang qua một nhà dưỡng lão thì một nữ tu thông báo với ngài rằng một người trong nhà dưỡng lão đang hấp hối và cần có linh mục để thực hiện các Phép sau cùng.
Người hấp hối của nhà dưỡng lão không ai khác mà chính là người chèo thuyền đã cứu cậu bé George nhiều năm trước.
Thánh George đã trở thành một tu sĩ Dòng Ba Cát Minh và là người quảng bá nhiệt thành Brown Scapular (áo Đức Bà).
Một chi tiết gây tò mò đó là ngài có thể đã giúp truyền cảm hứng cho Mầu nhiệm Sự sáng của Thánh Gioan Phaolô II, bởi vì ngài đã quảng bá năm mầu nhiệm gần như tương đồng trước đó chỉ vài thập kỷ.
[Nguồn: aleteia]
[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 18/7/2022]