Kinh Truyền Tin của Đức Thánh Cha Phanxicô ngày 11 tháng 7, 2021

552

https://lh4.googleusercontent.com/Jg9AGXu3JNZbiXqsB5WHpUQwgNaDDwXsYH97jZD9MYn5XHCHEK5Hn5yrzRflVPX1Y_2Sv7QpCbO8gLFSZJq8GmdWs5PopG3YYBOZfFzVWFRkHCIvO2p2iwdbXKIYmm_hL8-q6rtR=w640-h426

Bệnh viện Đại học A. Gemelli
Chúa nhật, 11 tháng Bảy, 2021

Anh chị em thân mến, buongiorno!

Cha rất vui vì có thể giữ được giờ đọc Kinh Truyền tin vào Chúa nhật, ngay cả ở đây từ Nhà thương “Gemelli” Policlinico. Cha cảm ơn tất cả anh chị em: cha đã cảm nhận được sự gần gũi của anh chị em và sự hỗ trợ của những lời cầu nguyện của anh chị em. Xin chân thành cảm ơn anh chị em!

Trích đoạn Tin Mừng chúng ta đọc trong Phụng vụ hôm nay thuật lại rằng các môn đệ của Chúa Giêsu, được Ngài sai đi, đã “xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh” (Mc 6:13). “Dầu” này cũng làm cho chúng ta liên tưởng đến Bí tích Xức Dầu Bệnh nhân, mang lại sự an ủi cho tinh thần và thể xác. Nhưng “dầu” này cũng là sự lắng nghe, là sự gần gũi, quan tâm, dịu dàng của những người chăm sóc người bệnh: nó giống như một sự vuốt ve khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, xoa dịu nỗi đau và làm bạn phấn chấn. Tất cả chúng ta, tất cả mọi người, sớm hay muộn chúng ta đều cần việc “xức dầu” của sự gần gũi và dịu dàng này, và tất cả chúng ta đều có thể trao tặng nó cho người khác, bằng một sự thăm hỏi, một cuộc điện thoại, một bàn tay dang rộng cho người cần giúp đỡ.

Chúng ta hãy nhớ rằng, trong ngày phán xét cuối cùng – Mátthêu 25 – một trong những điều chúng ta được hỏi đến là sự gần gũi với người bệnh.

Trong những ngày nằm viện này, một lần nữa cha đã cảm nhận được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe chu đáo, cho tất cả mọi người, như ở Ý và ở các nước khác. Chăm sóc sức khỏe miễn phí bảo đảm sự phục vụ tốt, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. Lợi ích quý giá này không được đánh mất. Nó phải được giữ gìn! Và mọi người cần phải cam kết về vấn đề này, vì nó giúp ích cho mọi người và đòi hỏi sự đóng góp của mọi người. Trong Giáo hội, đôi khi cũng xảy ra trường hợp một số cơ sở y tế, do quản lý kém, về mặt kinh tế làm không tốt, và ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu là bán nó đi. Nhưng ơn gọi trong Giáo hội không phải là có tiền; đó là cung cấp sự phục vụ, và sự phục vụ luôn được trao tặng miễn phí. Đừng quên điều này: hãy cứu các tổ chức miễn phí.

Cha xin bày tỏ lòng cảm kích và sự động viên của cha dành cho các bác sĩ và tất cả các nhân viên y tế và các nhân viên của bệnh viện này cũng như của các bệnh viện khác. Họ làm việc quá cần mẫn! Và chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những người bệnh. Ở đây có một số người bạn, trẻ em bị bệnh…. Tại sao trẻ em phải chịu đau khổ? Tại sao trẻ em phải chịu đau khổ là một câu hỏi chạm đến con tim. Hãy đồng hành với các bé bằng lời cầu nguyện và cầu nguyện cho tất cả những người đau yếu, đặc biệt là cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhất: ước mong không một ai bị bỏ rơi một mình, ước mong mọi người đều nhận được sự xức dầu của việc lắng nghe, gần gũi, dịu dàng và chăm sóc. Chúng ta hãy cầu xin điều này nhờ sự chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của chúng ta, là Sức khỏe của Người bệnh.

_______________________________________________

Sau Kinh Truyền Tin:

Anh chị em thân mến,

Trong những ngày gần đây, lời cầu nguyện của tôi thường hướng về Haiti, sau vụ ám sát Tổng thống của đất nước và làm phu nhân của ông bị thương. Tôi cùng hợp chung lời kêu gọi chân thành của các Giám mục của đất nước xin hãy “hạ vũ khí, chọn sự sống, chọn cách sống với nhau trong tình huynh đệ vì lợi ích của tất cả mọi người và vì lợi ích của Haiti”. Tôi gần gũi với những người dân Haiti yêu quý; Tôi hy vọng rằng vòng xoáy bạo lực sẽ dừng lại và quốc gia có thể tiếp tục hành trình hướng tới một tương lai hòa bình và hòa hợp.

Hôm nay là “Chủ nhật biển”, dành riêng cho những người đi biển và những người có nguồn công việc và nguồn sống là biển. Tôi cầu nguyện cho họ và tha thiết kêu gọi mọi người hãy quan tâm đến đại dương và biển. Hãy quan tâm đến sức khỏe của biển: không còn nhựa thải trong biển!

Cha nhớ đến và chúc lành cho những anh chị em hôm nay tham gia cuộc hành hương của Radio Maria Family đến Đền thờ Czestochowa ở Ba Lan.

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Thánh Bênêđictô Viện phụ và là Bổn mạng của Châu Âu. Chúng ta hãy gửi những lời nguyện chúc tốt đẹp đến các tu sĩ nam nữ Dòng Biển Đức trên khắp thế giới. Và những lời chúc tốt đẹp nhất cho Châu Âu, ước mong châu lục được hiệp nhất trong những giá trị sáng lập.

Và cha xin chúc tất cả mọi người Chúa nhật hạnh phúc! Đừng quên cầu nguyện cho cha nhé! Chúc anh chị em bữa trưa ngon miệng! Arrivederci!

[Nguồn: vatican.va]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 12/7/2021]