Home Tin tức Giáo Hội toàn cầu Hành hương về Đền thờ Quốc gia Thánh Maximilian Kolbe tại Marytown

Hành hương về Đền thờ Quốc gia Thánh Maximilian Kolbe tại Marytown

0
Hành hương về Đền thờ Quốc gia Thánh Maximilian Kolbe tại Marytown

Tri Khoan chuyển ngữ

https://lh3.googleusercontent.com/WQOlPfmBIQGJJXATKe5VLsuOMDhX_uej0VurcvfX4JusEFxX_hZ8mjuW-H4qafcfV7bCWUBQqJsyCq38RvHilOguk7eVLLSr-CXD4iah_zl9KGWlVLGqOJroebcryTCRDiuMcu5p=w640-h320
National Shrine – With Permission

J-P Mauro | 14/08/21

Nhà nguyện Đức Bà Thánh Thể đã tổ chức chầu lượt trong suốt gần 100 năm.

Đền thờ Quốc gia của Thánh Maximilian Kolbe tại Marytown là một viên ngọc ẩn của đường hành hương Công giáo Hoa Kỳ. Tọa lạc trên diện tích 15 mẫu Anh (hơn 6 hecta) với phong cảnh thanh bình ở Liberty, tiểu bang Illinois, đền thờ được đánh giá cao vì vẻ đẹp của nó. Với một loạt các nguồn tài nguyên về giáo dục dồi dào cho người hành hương, đây là điểm chính để đào sâu lòng sùng kính đối với vị linh mục mà Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II gọi là “vị thánh bổn mạng của thế kỷ khó khăn của chúng ta”.

Đền thờ Quốc gia Marytown là nơi hành hương cho các tín hữu. Đền thờ được các Giám mục Công giáo Hoa Kỳ cung hiến cho vị tử đạo người Ba Lan, Thánh Maximilian, vào năm 2000. Kể từ đó, đền thờ mở rộng bao gồm các trung tâm hành hương và tĩnh tâm hiện đại, một bảo tàng Holocaust, v.v..

Các Tu sĩ Dòng Phanxicô Viện tu thuộc tỉnh dòng Thánh Bônaventura, dòng của Thánh Maximilian Kolbe, quản lý đền thờ. Cộng đoàn khuyến khích người hành hương khám phá bên trong khuôn viên, nơi có nhiều đền thờ ngoài trời nằm rải rác. Các cá nhân và các nhóm có thể đăng ký những chuyến tham quan có hướng dẫn đưa khách hành hương khám phá quanh khu vực này.

Lịch sử và giáo dục

Khách tham quan đến các triển lãm Holocaust (ND: nạn tàn sát người Do thái thời Đức Quốc xã) sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ về lịch sử của Thánh Maximilian Kolbe và lịch sử Đệ nhị Thế chiến. Những bài học này trở nên vô cùng sống động bởi sự có mặt các thánh tích của vị linh mục tử đạo. Những thánh tích của Thánh Maximilian Kolbe cũng được trưng bày để người tín hữu tôn kính.

Lịch sử đền thờ Thánh Maximilian Kolbe có từ năm 2000, nhưng cộng đoàn dòng tu đã có mặt ở Marytown từ đầu thế kỷ 20. Khu đất này đã là thánh địa chầu lượt Thánh Thể từ năm 1928. Nhà nguyện Đức Bà Thánh Thể, được đánh giá là một trong những địa điểm hành hương đẹp nhất trong nước, mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Các Tu huynh tiếp tục việc tôn thờ Thánh Thể này trong gần 100 năm.

Chầu lượt

Khi chầu Thánh Thể, mặt nhật cao năm bộ Anh (hơn 152 cm) vô cùng lộng lẫy không phải là cảnh tượng duy nhất để chiêm ngưỡng. Trong những năm kể từ khi các Tu sĩ Dòng Phanxicô Viện tu bắt đầu thừa tác vụ tại Marytown, “tinh thần của Thánh Phanxicô” đã được đưa vào nhà nguyện. Nổi bật nhất là Thánh giá San Damiano, được chế tác theo mẫu gốc ở Assisi, nơi Chúa đã trao phó cho Thánh Phanxicô “xây dựng lại Nhà thờ của Ta”.

Gần đây, các phiên chầu lượt đã có thể tiếp cận với nhiều người hơn bao giờ hết. Vào tháng Tám năm 2021, đền thờ bắt đầu truyền hình trực tiếp giờ chầu cả ngày, liên tục hàng ngày. Bạn có thể hiệp ý dù ngày hay đêm trên Kênh YouTube của Đền thờ Thánh Kolbe.

Tu sĩ Dòng Phanxicô Viện tu

Marytown được điều hành bởi các Tu sĩ Dòng Phanxicô Viện tu, Dòng của Thánh Maximilian Kolbe. Các Tu sĩ cử hành Thánh lễ hàng ngày, đọc Kinh Nhật tụng, chầu Mình Thánh, và tham dự các việc sùng kính theo năm phụng vụ.

Trên trang web của đền thờ, các Tu sĩ giới thiệu về bản thân:

“Chúng tôi cam kết sâu sắc với lời kêu gọi Tân Phúc âm hóa của Đức Thánh Cha. Chúng tôi tin rằng việc kiện toàn các thừa tác vụ của Marytown và đặc sủng của Thánh Phanxicô và Thánh Maximilian vô cùng phù hợp với mục đích quan trọng này để củng cố các tín hữu, tiến đến với những người đã xa rời đức tin, và loan báo Tin Mừng cho những người là ‘những người đang đi tìm’ hoặc không có kinh nghiệm theo bối cảnh. Với tinh thần hiếu khách của Dòng Phanxicô, mọi người được mời gọi và khuyến khích tham gia vào tất cả các sự kiện sùng kính và phụng vụ của Marytown”.

Các bạn vào trang web của Đền thờ Thánh Kolbe để tìm hiểu thêm và lên lịch hành hương một ngày nào đó.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 16/8/2021]