Gặp gỡ Đức Mẹ Kibeho: Biến cố Đức Mẹ hiện ra duy nhất được công nhận ở Châu Phi

703

Tri Khoan chuyển ngữ

Thánh địa Đức Mẹ Kibeho

Katie Yoder | Washington D.C., 19 tháng Bảy, 2021 / 13:20 pm

Chỉ có một biến cố hiện ra duy nhất của Đức Mẹ được Vatican công nhận xảy ra trên lục địa Châu Phi: Đức Mẹ Kibeho.

Từ năm 1981 đến năm 1989, có báo cáo về những lần Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, Rwanda. Trong khi đức Giám mục địa phương Augustin Misago thuộc tỉnh Gikongoro chấp thuận lòng sùng kính bình dân đối với những lần hiện ra vào năm 1988, mãi đến năm 2001, ngài và Tòa Thánh mới tuyên bố lời chứng của ba chứng nhân là xác thực, liên quan đến những lần hiện ra bắt đầu vào năm 1981 và tiếp tục vào “những tháng tiếp theo” cho đến năm 1983.

Chị Immaculée Ilibagiza, tác giả của quyển sách về Đức Mẹ Kibeho, nói với chương trình EWTN News In Depth vào ngày 9 tháng Bảy rằng Đức Maria yêu cầu người Công giáo “hãy lần hạt Mân Côi, hãy trở về với Chúa, hãy thành tâm.”

Chị Immaculée nói thêm, “Mẹ là một người mẹ như vậy. Mẹ đến như là một nhà giáo, như một người mẹ để dạy bảo con cái của mình. Vì vậy, [nếu] bạn vâng nghe lời Mẹ, bạn đang bước đi trên con đường tốt lành.”

Chị Ilibagiza có lẽ được biết đến nhiều nhất với hồi ký của chị, “Còn lại để kể: Khám phá Thiên Chúa giữa cuộc tàn sát Rwanda”, là quyển sách chị kể lại sự sống sót của mình sau thảm họa diệt chủng Rwanda diễn ra năm 1994. Chị nói, chị sống, vì đức tin của mình.

Chị nói, “Điều tôi muốn mọi người học được từ câu chuyện của tôi là sức mạnh của lời cầu nguyện. Sức mạnh của việc đến gần với Thiên Chúa và chân thành, thiết tha, sống đức tin của bạn. Và hãy lắng nghe Đức Mẹ. Đức Mẹ đã hiện ra ở Rwanda, tại tỉnh Kibeho. Mẹ nói với chúng tôi rằng, “hãy thành tâm đọc kinh mân côi.”

Trong một đoạn video khác, chị Ilibagiza kể chi tiết câu chuyện Đức Mẹ Kibeho.

Chị bắt đầu kể, “Đức Mẹ đã hiện ra trong một trường học vào năm 1981 – một trường trung học. Nó là một trường nghèo nhất đất nước.”

Chị Ilibagiza giải thích rằng Mẹ Maria hiện ra lần đầu tiên với một thiếu nữ tên Alphonsine Mumureke “khi em đang chăm sóc cho các trẻ em khác.”

Mumureke, hiện giờ là một nữ tu ở Ý, kể với chị Immaculée: “Hãy nhớ thông điệp đầu tiên của Đức Mẹ. Đáng lẽ Mẹ chọn cách [hiện ra với tôi] khi tôi đang đọc kinh Mân côi trong nhà nguyện. Nhưng Mẹ lại chọn tôi, chọn đến với tôi, khi tôi đang phục vụ.”

Chị Immaculée nói, “Thông điệp số một của Mẹ là phục vụ. Phục vụ nhau. Hãy bước ra ngoài và giúp đỡ người khác.”

Chị Immaculée nói người tiếp theo mà Đức Mẹ hiện ra “là một người phụ nữ tốt bụng nhất, rất điềm tĩnh trong toàn trường. Sau đó, Mẹ chọn một người thứ ba,” bởi vì mọi người từ chối tin vào những lần viếng thăm của Mẹ.

Chị Immaculée nhấn mạnh, “Nhưng người thứ ba, sự lựa chọn thật buồn cười. Cô gái là người trưởng nhóm của các học sinh bị ngược đãi ở đó.”

Đức Mẹ trao cho Marie Claire “một thông điệp trọng đại, thông điệp của chuỗi mân côi bảy sự thương khó.”

Chị Immaculée nói: “Đức Mẹ đã trao cho cô ấy chuỗi mân côi bảy sự thương khó để giúp cô ấy phổ biến nó cho toàn thế giới. “Thật đáng buồn, có lần cô ấy nói, ‘Thưa Mẹ, Mẹ muốn con dạy cho cả thế giới lần hạt Mân Côi bảy sự thương khó sao?’ Và cô ấy nói, ‘Con thậm chí không có tiền để đi đến thành phố lân cận. Mẹ mong đợi con dạy cho cả thế giới bằng cách nào?’”

Theo chị Immaculée, Đức Mẹ trả lời rằng: “Con của Mẹ. Ơn của ta có thể làm tất cả mọi điều. Con chỉ thực hiện phần việc của mình. Ta có rất nhiều con cái trên thế giới. Con hãy thực hiện phần việc của mình, và ơn của Chúa sẽ đưa nó đến với người tiếp theo”.

[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 21/7/2021]