Đức Thánh Cha Phanxicô chọn chiếc xe giáo hoàng đầu tiên bằng điện | Tri Khoan

568
Photo Courtesy of Fisker Inc. – www.FiskerInc.com

Cerith Gardiner | 28/05/21

Đức Giáo hoàng đang góp phần giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình.

Sắp tới Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi chiếc xe giáo hoàng mới không chỉ vận hành bằng điện, mà còn được sản xuất bằng những vật liệu tôn trọng môi trường.

Chiếc xe sẽ được chế tạo tại Hoa Kỳ, bởi nhà sản xuất xe Fisker Inc. có trụ sở tại Los Angeles. Sau cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô, ông Henrik Fisker, CEO của Fisker, chia sẻ: “Tôi được truyền cảm hứng khi đọc thấy rằng Đức Thánh Cha Phanxicô rất quan tâm đến môi trường và tác động của biến đổi khí hậu đối với các thế hệ tương lai.”

Photo Courtesy of Fisker Inc. – www.FiskerInc.com

Để phù hợp với mong muốn của Đức Giáo hoàng là khuyến khích tất cả chúng ta trở thành những người quản lý có trách nhiệm đối với tạo vật của Thiên Chúa, chiếc xe sẽ bao gồm nhiều tính năng bền vững khác nhau.

Phiên bản sửa đổi của chiếc Fisker Ocean SUV sẽ có vòm kính có thể thu vào hoàn toàn, thảm nội thất sẽ được làm từ những chai lọ tìm thấy trong đại dương và được tái chế sau đó, và nó cũng sẽ được tăng cường với một mui xe năng lượng mặt trời.

Theo Hinhustan Times cho biết, đây không phải là chiếc xe đầu tiên thuộc loại này được sử dụng bởi Giáo hoàng. Năm 2020, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, Toyota, đã gửi cho ngài một chiếc sedan Toyota Mirai chạy bằng điện.

Tuy nhiên, những người muốn được nhìn thấy Đức Thánh Cha Phanxicô trong chiếc xe giáo hoàng mới của ngài sẽ phải đợi cho đến khi nó được giao hàng dự kiến vào năm 2022.

Hy vọng tấm gương của vị đứng đầu Giáo hội Công giáo sẽ khuyến khích những người khác quan tâm hơn đến môi trường khi chọn một chiếc xe mới, và trong các quyết định hàng ngày của họ.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 31/5/2021]