Cậu bé chạy lên chỗ Đức Thánh Cha trong buổi tiếp kiến chung có thể đã được ơn lạ

261

Tri Khoan chuyển ngữ

Kathleen N. Hattrup | 19/11/21

https://lh4.googleusercontent.com/Cogzjhg_HC4iTbdzYXCZYApwyX4XKM-wBlOGkvbm0s9iZxJHfQQKgKp8gC4zeggGMG3JEWMHG_zlJ1tx4SzRwsUHEUw2TwlDvXUPoxcZqe3eyMyVx4bsHYgLNvuSPE9nS-Y1h55O=w640-h359
Antoine Mekary | ALETEIA

Mẹ của cậu bé Paolo nói rằng các bác sĩ hầu như đoan chắn rằng cậu bé bị u não. Hôm nay, không có dấu hiệu nào của ung thư.

Độc giả có thể vẫn nhớ cậu bé đáng yêu chạy lên với Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung ngày 20 tháng Mười.

Đức Giám mục Leonardo Sapienza rời khỏi chỗ ngồi của ngài bên phải Đức Thánh Cha, trước tiếng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm tín hữu trong Khán phòng Phaolô VI, để nhường chỗ ngồi cho cậu bé.

Cậu bé rất thích chiếc mũ sọ của Đức Thánh Cha và dường như có ý định muốn khám phá nó, đến mức kéo tay một vị hồng y để giúp cậu. Cậu bé thể hiện rõ sự hài lòng khi cậu được cho một cái, và trở về chỗ ngồi của cậu bên cạnh mẹ.

https://lh3.googleusercontent.com/uDf5BTCuxy9JLIHIXhWLXbGfxbVALVZ2v0SCE-gDXBgNv3r1WR_KOXk7wQ_Kg0C8V_BBXS_14GfQaqOtwuUjRIU7AHCyDSgBTLVH-HYv_ZgugSmh2rzi9MO3VOWllM2KBj5yWDYD=w640-h426
Cậu bé hạnh phúc với chiếc mũ sọ của mình! Antoine Mekary | ALETEIA

Cậu bé đó là Paolo Bonavita, 10 tuổi. Và, theo một bản tin trên CBS News, sự tương tác của cậu bé với Đức Thánh Cha có lẽ còn vượt ra ngoài sự dễ thương — mẹ cậu bé cho rằng đó là điều phi thường.

CBS tường thuật rằng cậu bé Paolo, người Ý, đến Roma để xét nghiệm y khoa, vì các bác sĩ lo lắng cậu bị u não. Paolo mắc chứng tự kỷ và động kinh và các bác sĩ muốn ngăn chặn ung thư hoặc bệnh đa xơ cứng.

Vì vậy, khi Paolo tự tin bước lên những bậc thang tại Khán phòng Phaolô VI — Đức Thánh Cha đã nói về cậu bé như một ví dụ của tự do, như giáo huấn ngài đang giảng trong những suy gẫm về người Galát — thì những bước chân đó của cậu bé là một “món quà thực sự”, theo lời mẹ của cậu là bà Elsa Morra.

Điều này không thể xảy ra!

“Tự mình bước lên các bậc thang, thường khi cậu bé cần sự giúp đỡ, tôi nghĩ, ‘Điều này không thể xảy ra,’” bà nói với CBS News. Và điều này, đặc biệt là vì các bác sĩ đã “gần như chắc chắn đó là một khối u não.”

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp trực tiếp bà Morra, nói với bà rằng ngài sẽ cầu nguyện cho Paolo.

Bà nói với CBS, “Ngài cầm tay tôi và nói, ‘Với con, điều không thể là không tồn tại.”

Không đầy một tháng sau, các bác sĩ nói với bà Morra rằng Paolo không có dấu hiệu gì của bệnh ung thư, và các triệu chứng của cậu bé đã cải thiện.

Bà Morra nói rằng bà đã nói với Đức Thánh Cha, “Cảm ơn cha vì phép lạ.”

Độc giả xem video về khoảnh khắc của cậu bé Paolo với Đức Thánh Cha tại đây:

https://www.dailymotion.com/video/x84zqvk

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 20/11/2021]