Cảnh quay của camera bay trên Núi Thánh Micae sẽ hướng ý nghĩ của chúng ta về những điều cao hơn

611

Cảnh quay của camera bay trên Núi Thánh Mi-ca-e sẽ hướng ý nghĩ của chúng ta về những điều thuộc thượng giới

Zelda Caldwell
03 tháng Tám, 2019

https://aleteiaen.files.wordpress.com/2019/08/web3-mont-saint-michel-france-drone-youtube.jpg?quality=100&strip=all&w=620&h=310&crop=1
Wanaii films | YouTube | Fair Use

Tu viện cổ được xây trên một hòn đảo từ thế kỷ thứ 8 đã và đang truyền cảm hứng cho khách hành hương và tu sĩ.

Núi Thánh Mi-ca-e, tu viện thời trung cổ được xây trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển tây bắc của Pháp, đã được sử dụng làm tu viện kể từ khi xây dựng trong thế kỷ thứ 8.

Ngày nay, nhờ sự kỹ thuật kỳ diệu của công nghệ máy quay phim bay, chúng ta có thể thưởng lãm phong cảnh ngoạn mục của hòn đảo từ trên không trong bộ phim ngắn dưới đây, bộ phim đã đạt giải thưởng tại liên hoan Phim Drone 2015 ở Cabourg, Pháp.

Trong phim này, chúng ta có một cái nhìn vô cùng đặc biệt về tu viện, tọa lạc tại vị trí dường như ở giữa đại dương, vút cao trên các tầng mây. Suy nghĩ của chúng ta không thể không hướng về những điều thuộc thượng giới như Đức Giám mục Robert Barron nói về Núi Thánh Mi-ca-e:

“Tôi dám đánh cược bất cứ ai đến nơi này và bước lần theo những lối đi dẫn lên đỉnh núi mà lại không bị thu hút hướng suy nghĩ về những điều thuộc thượng giới và trường tồn. Bản thân ngọn núi, và rồi kiến trúc gối lên nhau một cách vô cùng ngoạn mục trên đỉnh của nó, hút ánh mắt nhìn của người thưởng lãm lên cao và lên cao mãi, vượt ra khỏi thế giới này.”

 

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 4/8/2019]