Hiện đã có một phông chữ máy tính phỏng theo mẫu chữ viết tay của Thánh Teresa Avila

292

Tri Khoan chuyển ngữ

https://lh3.googleusercontent.com/eXE4R_M7RveJ89JLHrGpLu32isv_MvV9jTzo5ZjQrTt2USLv3jsvGWmqkkWP73IIZD3GkLCT9R6kLCNJqIsdAPDMqqYe-gXcpRlG4zhbDTtzNlp3q2A_MP4Dk-Vb9a_fctBOTJBN=w640-h359
Bill Perry | Shutterstock

Zelda Caldwell | 16/10/21

Cha Martín Larios đã scan chữ viết của thánh nhân để chúng ta có thể đánh máy chính xác như chữ thánh nhân viết.

Bạn muốn viết chữ như một vị thánh? Bây giờ bạn có thể là như vậy, nhờ công việc của một linh mục Dòng Cát Minh, người đã tạo ra một phông chữ máy tính phỏng theo mẫu chữ viết tay thật của nhà thần bí vĩ đại và là Tiến sĩ Hội Thánh, Thánh Têrêsa Avila.

Cha Martín Larios Dòng Cát Minh đã scan mẫu chữ viết tay của thánh nữ và nhà thần bí vĩ đại (các tác phẩm của thánh nữ về cầu nguyện và chiêm niệm, The Way of Perfection (Con đường đi đến sự toàn thiện) (1583), The Interior Castle (Lâu đài nội tâm) (1588), Spiritual Relations (Những mối tương quan thiêng liêng), Exclamations of the Soul to God (Những lời cảm thán của linh hồn với Chúa) (1588), và Conceptions on the Love of God (Những khái niệm về Tình yêu của Thiên Chúa) được coi là những kiệt tác cho đến ngày nay. Sau khi scan thật tỉ mỉ hàng nghìn từ, cha đưa ra một phông chữ khả thi để mọi người dễ dàng tải về máy tính của họ.

https://lh5.googleusercontent.com/Ffw7a2fn2PsEtguP190QnT4UIazjqxFn_BrZ_zvHoJj36t7soXhN0oGn1YfzOYoD3AmYaurp1Bv6NMVav6hUoaD40WpaHgBnQi5tKo5DKQaW6paUKzFzjWucVYELJ9yMze-I1eCP=w640-h360

Cha Martín M. Larios

Phông chữ Teresan mới có thể hữu ích cho những trường hợp trong cuộc sống khi một người muốn sử dụng một phông chữ máy tính mang một nét thần bí nào đó. Cho dù nó có thể là viết nhật ký thiêng liêng của một người, in ra một lời cầu nguyện yêu thích, hay tạo một ý tưởng truyền cảm hứng, thì việc chọn phông chữ không phải là không quan trọng. Phông chữ phù hợp có thể thêm một yếu tố cho tính xác thực, yếu tố này bị mất khi đánh máy, thay vì viết bằng tay.

Thông thường, khi các phông chữ Times New Roman hoặc Arial phổ biến dường như không mang lại nét thanh tao phù hợp, người viết có tâm hồn sẽ chuyển sang phông chữ Papyrus thường bị hiểu sai lệch. Thường được sử dụng để thiết kế trong các cửa hàng thuốc lá điện tử, tiệm mát-xa, và thực đơn tại các nhà hàng vắng khách, Papyrus mang đến một hương vị của những thời đại kinh thánh không mấy đẹp. Tóm lại, lời cầu nguyện mà bạn chia sẻ trên mạng có thể có chủ đích tốt, nhưng phông chữ lòe loẹt của bạn có thể phá hỏng nó.

Bây giờ, nhờ công trình của Cha Larios, chúng ta có thể đánh máy tác phẩm của riêng mình, an tâm rằng nó chính xác như chữ Thánh Têrêsa Avila đã viết.

Quý vị nhấp vào đây để tải font chữ

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 19/10/2021]