Tác phẩm điêu khắc nổi trên sàn gỗ của nghệ sĩ Serra Victoria Bothwell Fels

605

Tác phẩm điêu khắc nổi trên sàn gỗ của nghệ sĩ Serra Victoria, được trưng bày tại trung tâm nghệ thuật John Michael Kohler

Nghệ sĩ Serra Victoria Bothwell Fels đang làm việc tại Brooklyn muốn bẻ cong nhận thức về không gian của người xem bằng các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ nổi trên sàn nhà. Là một phần trong hai dự án khác nhau tại phòng trưng bày Catinca Tabacaru và trung tâm nghệ thuật John Michael Kohler, tác phẩm giống như những ngọn núi nổi lên từ mặt đất, nói lên những ước vọng trần tục của con người về biến môi trường xung quanh thành những kiệt tác.

Năm 2019, Một trong những tác phẩm của Beauty Surplus
ở trung tâm nghệ thuật John Micheal Kohlers

Lúc đầu chỉ được đào tạo để trở thành một nhà tâm lý học xã hội, nghệ sĩ Serra Victoria Bothwel Fels tìm hiểu làm thế nào môi trường có thể thay đổi nhận thức con người. Hệ sinh thái điêu khắc xuyên qua các bề mặt kiến trúc, khiến người xem có cái nhìn về việc đánh giá lại các quy tắc được thiết lập và củng cố thông qua vật chất vật lý của môi trường xây dựng đã tồn tại từ lâu.

Năm 2019, Một trong những tác phẩm của Beauty Surplus
ở trung tâm nghệ thuật John Micheal Kohlers

Thích thú về nguyên lý “Phá vỡ cái cũ để phát triển thành những thứ mới”, nghệ sĩ tiếp cận những địa điểm mà có thể thay đổi trên nền nhà và thân nhà, lấy ý tưởng từ các nguồn tham khảo như hình ảnh minh họa của bầu ngực hay núi lửa phun trào, cô sử dụng một loại gỗ có sắc tố nhẹ hơn để tạo ra các khối nhô lên từ mặt đất, và thứ ngôn ngữ đặc biệt này đã được tổng hợp và sử dụng hầu hết trong công việc ở phòng trưng bày.

‘Untitled (flooring)’ (2016-2017), sàn, miếng chèn,
thạch cao của phòng trưng bày Catina Tabacaru ở Thành phố NewYork

Trong một tuyên bố, nghệ sĩ nói lý tưởng của mình như là một “Kiến trúc sư”, ‘được đúc kết từ sự tưởng tượng về những điều không có thật trong truyền thống, từ dân gian đến khoa học giả tưởng”. Đối chiều chúng với nnhau, nhờ vậy mà tạo ra ‘dạng lai hóa liên kết cơ thể, môi trường và kiến trúc, nhằm cố tình thách thức việc phân loại.’

‘Beauty Surplus’ được trưng bày cho đến ngày 24 tháng 5 tại Trung tâm nghệ thuật John Michael Kohler ở Sheboygan, Wiconsin.

‘Untitled (flooring)’ (2016-2017), sàn, miếng chèn,
thạch cao của phòng trưng bày Catina Tabacaru ở Thành phố NewYork

Thông tin :

Nghệ sĩ: Serra Victoria Bothwell Fels
Triển lãm: Beauty Surplus
Ngày: 14/7/2019 – 24/05/2020
Bộ sưu tập: Trung tâm nghệ thuật John Michael Kohler
Người hỗ trợ khác:  Phòng trưng bày Catinca Tabacaru

designboom/Quynhan/Designs.vn