Đức Thánh Cha Phanxicô gặp người phụ nữ đã níu kéo tay ngài tối Giao thừa

570
https://lh4.googleusercontent.com/meFw8Wt2JMYK_RrrAMhE9GIs38TeCC983BZTkiYy-nKABLNp3lchwn35wH6cHEuL3onpKhjmC9az4oyMWH8T7N02LZ5leZ4r1PzNi9Vd3BjgR0Int_TLNCzhgI9gn8iQ_kN7Rgne
Đức Thánh Cha Phanxico chào một người phụ nữ sau buổi Tiếp Kiến Chung hàng tuần ngày 8 tháng Một năm 2020. (Vatican Media)

VATICAN
5 tháng Hai, 2020

Đức Thánh Cha Phanxicô đã xin lỗi trong buổi đọc Kinh Truyền tin ngày 1 tháng Một vì đã mất kiên nhẫn với người phụ nữ.

Hannah Brockhaus/CNA

THÀNH VATICAN — Trong tháng Một Đức Thánh Cha Phanxico đã gặp và bắt tay với người phụ nữ mà ngài bị mất kiên nhẫn sau khi bị níu kéo tay trong Quảng trường Thánh Phê-rô ngày 31 tháng Mười Hai.

Sau buổi tiếp kiến chung ngày 8 tháng Một, Đức Thánh Cha có cuộc gặp ngắn với người phụ nữ. Trong các tấm ảnh cho thấy cả hai người đều mỉm cười khi bắt tay. Một linh mục đứng cạnh người phụ nữ có vẻ như giữ vai trò thông ngôn.

Hai người gặp nhau trong khoảng thời gian được gọi là “baciamano,” một thời gian dành riêng cho một số khách hành hương được sắp xếp đến chào đức thánh cha sau buổi tiếp kiến.

Đức Thánh Cha Phanxico đã xin lỗi trong huấn từ Kinh Truyền tin ngày 1 tháng Một vì mất kiên nhẫn với người phụ nữ tối trước đó.

Ngài nói, “Rất nhiều lần chúng ta bị mất kiên nhẫn; cha cũng vậy. Cha xin lỗi vì gương xấu ngày hôm qua.”

Trong khi đức giáo hoàng đang đi chào đám đông trước máng cỏ Giáng sinh Vatican ngày 31 tháng Mười Hai, một người phụ nữ níu kéo tay ngài, giữ tay ngài lại. Thể hiện rõ sự khó chịu, Đức Thánh Cha Phanxico đã đánh nhẹ lên bàn tay người phụ nữ và bước đi.

Một đoạn video ghi hình thời khắc đó lan truyền mạnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng sau sự cố đã tạo ra những ý kiến bình luận về đoạn clip.

Trước khi gặp người phụ nữ ngày 8 tháng Một, Đức Thánh Cha Phanxico tại buổi Tiếp Kiến Chung đã nói về Thánh Phaolo và tình yêu của Thiên Chúa, nhấn mạnh rằng Đức Ki-tô có thể mang đến điều tốt lành trong bất kỳ hoàn cảnh nào – ngay cả khi sự thất bại là rõ ràng.

Khi đi chào những người hành hương trước buổi Tiếp Kiến Chung hôm đó, đức giáo hoàng nói câu hài hước “đừng cắn” với một nữ tu cố vươn tới để chào ngài, ngài nói rằng sẽ trao cho nữ tu cái hôn trên má nếu chị giữ bình tĩnh.

[Nguồn: ncregister]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 6/2/2020]