Đức Thánh Cha đi Chặng đàng Thánh giá đầy xúc động với lời suy niệm của các tù nhân

646

Kathleen N. Hattrup
10 tháng Tư, 2020

Đức Phanxicô nói rằng những dòng miêu tả câu chuyện của họ đã làm cho ngài cảm nhận được chào đón, như ở nhà.

Nhấp vào đường dẫn này để xem ảnh

Hôm nay Đức Thánh Cha gửi lời cảm ơn đến cộng đồng nhà tù đã gửi những lời suy niệm Đàng Thánh giá Thứ Sáu Thánh. Khi kết thúc nghi thức đơn sơ trong Quảng trường Thánh Phê-rô trống không, ngài ban phép lành nhưng không nói thêm lời nào.

Qua nhiều cách khác nhau Đức Thánh Cha đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của ngài đối với các tù nhân, đã có nhận xét nói ngài cho rằng bất kỳ ai, kể cả chính ngài, cũng có thể có kết cục vào nhà tù nếu cuộc sống đã đi theo hướng khác. Ngài lên tiếng mạnh mẽ chống lại án tử hình, và thậm chí chống lại án chung thân.

Đây là thông điệp cảm ơn ngài gửi đến những người trong nhà tù Padua đã soạn những lời suy niệm:

Cha đã đọc những lời suy niệm Đàng Thánh giá mà tất cả các bạn đã soạn như một món quà. Cha đã cảm thấy an lòng với những lời của các bạn và cảm nhận được chào đón, như ở nhà. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ với cha một phần lịch sử của các bạn.

Thiên Chúa kể về Ngài, và nói với chúng ta trong lịch sử. Ngài mời gọi chúng ta lắng nghe chăm chú và đầy lòng xót thương.

Cha cũng cảm ơn các bạn vì các bạn đã ẩn tên của mình không phải trong đại dương nặc danh, nhưng trong một đại dương của rất nhiều người người liên quan đến thế giới nhà tù. Do vậy, trong Chặng đàng Thánh giá, các bạn đã gửi gắm các câu chuyện của mình tới tất cả những người trên thế giới có cùng hoàn cảnh.

Thật an ủi khi đọc câu chuyện được xây dựng bằng nhiều câu chuyện không chỉ của người đang bị giam giữ, nhưng của tất cả những người quan tâm đến thế giới nhà tù. Hãy cùng nhau, điều này là có thể. Hãy cùng nhau. Cha gửi đến anh chị em một cái ôm thật chặt. Mặc dù cha chắc chắn Don Marco luôn nhắc nhở các bạn, cha xin các bạn: Hãy cầu nguyện cho cha. Cha luôn nhớ đến các bạn trong lòng. Cảm ơn các bạn.

Nhấp vào đây để xem loạt ảnh

Những lời suy niệm được soạn bởi các cá nhân bao gồm chính các tù nhân, cha mẹ của cô gái bị sát hại, đến người mẹ của một tù nhân, con gái của một tù nhân, và những người hỗ trợ khác nhau, cũng như một linh mục bị tố cáo bất công, cung cấp một cái nhìn riêng biệt vào sự đau khổ của Chúa Giê-su, đã bị kết án như một phạm nhân.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 12/4/2020]