Đức Phanxicô ở khách sạn hạng thường trong chuyến đi Mozambic của ngài

757

by Phanxico.vn

journaldusenegal.com, 2019-08-26

http://phanxico.vn/wp-content/uploads/2019/08/logo-mozambico2019_2.jpgNgày thứ hai 26 – 8, theo hãng tin APA, Đức Phanxicô đã chỉ thị cho Giáo hội công giáo Mozambic không dùng khách sạn hạng sang cho chuyến đi Mozambic của ngài từ ngày 4 đến 6 tháng 9 sắp tới, chuyến đi thể theo lời mời của tổng thống Filipe Nyusi.

Theo phóng sự của đài truyền hình tư STv, Đức Phanxicô không đồng ý ở khách sạn năm sao dành cho ngài, ngài xin ở khách sạn thấp hơn.

Phái đoàn tháp tùng ngài có khoảng 50 nhân viên sẽ ở khách sạn Budget Africa, trung tâm thủ đô Maputo, khách sạn đã có biện pháp an ninh đặc biệt.

Đây là chuyến tông du thứ nhì, chuyến đầu tiên là khi Đức Gioan-Phaolô II đến Maputo cách đây 31 năm, khi đất nước này đang còn trong thời kỳ chiến tranh.

Trong thời gian ở Mozambic, Đức Phanxicô sẽ đến thăm xã giao tổng thống Nyusi ở dinh tổng thống nằm trên bờ biển, ngài sẽ nói chuyện với các bộ trưởng, các cơ quan dân sự và ngoại giao đoàn.

Ngày 5 tháng 9, ngài có cuộc họp liên tôn với các bạn trẻ ở phòng thể thao Maxaquene thủ đô Maputo.

Ngày 6 tháng 9, Đức Phanxicô dâng thánh lễ ở sân vận động Zimpeto trước khi rời Mozambic để đi Madagascar ngày 6 tháng 9.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

 

Xin đọc thêm:

Chương trình chuyến đi của Đức Phanxicô tại Mozambic, Madagascar và đảo Maurizio